Nov 9, 2017

5 สถานที่ต้องห้ามพลาดที่แคนาดา

แคนาดา เป็น 1 ใน 10 ประเทศที่น่าอยู่ที่สุดของโลก ความสวยของสถานที่ท่องเที่ยวติดอันดับต้นๆของโลก มีทรัพยากรที่อุดมสมบูรณ์ และมีบุคคลที่สำคัญอย่างพระนางเอลิซาเบธที่ 2 ประทับอยู่ที่นี่

วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจและมีชื่อเสียงของแคนาดามาฝากกันครับ

 

1. น้ำตกไนแอการ่า

น้ำตกไนแองการ่า 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่สุดที่กั้นพรมแดนระหว่างประเทศแคนาดากับสหรัฐอเมริกา มีทิวทัศน์ที่สวยงามของละอองไอน้ำที่สร้างความสดชื่นไปทั่วบริเวณ และเมื่อมีแสงมากระทบจะเห็นสายรุ้งโค้งรับกับตัวน้ำตก ซึ่งเป็นภาพที่สวยงามและน่าประทับใจมากครับ.

Photo Credit: Olivier Bruchez


2. โบสถ์นอเทอร์ดาม (Notre Dame Basilica)

เป็นโบสถ์ที่มีความงดงามมาก ประดับตกแต่งด้วยสีฟ้าสดและสีทองอร่าม เป็นสถาปัตยากรรมมาสเตอร์พืซสไตล์นีโอโกธิค และยังเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวมอนทรีออล รวมถึงผู้แสวงบุญที่มาเที่ยวในแคนาดา ในอดีตโบสถ์แห่งนี้เคยเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และเคยมีบุคคลสำคัญที่มาประกอบพิธีกรรมที่นี้ คือ พระสันตาปาปายอห์น ปลอ ที่ 2 และทำพิธีแต่งงาน ณ โบสถ์แห่งนี้.

Photo Credit: Pedro Szekely


3. อุทยานแห่งชาติบานฟ์ (Banff National Park)

ถือได้ว่าเป็นเพชรน้ำเอกแห่งเทือกเขาร๊อคกี้ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาอันสวยงาม มีทุ่งหญ้าเขียวขจี และทะเลสาบสีน้ำเงินระยิบระยับ มีบริเวณที่เรียกว่า Surprise Corner ซึ่งเป็นจุดที่ถ่ายภาพเมืองบานฟ์ได้สวยที่สุดอีกมุมหนึ่ง โดยฉากหลังจะเป็นโรงแรมแฟร์มองท์บานฟ์สปริง นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับการปั่นจักรยานชมทิวทัศน์ธรรมชาติ ล่องเรือคายัค และผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นสกีเป็นพิเศษ เพราะเป็นทางระดับสูงที่เมานต์นอร์เกย์.

Photo Credit: James Wheeler


4. เมืองคิวเบก (Old Quebec)

เป็นเมืองศูนย์กลางของวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง โดยเมืองเก่านั้น แบ่งได้ 2 ส่วน คือ เมืองบน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ คือ ชาโต ฟรองเทนาค ซึ่งเป็นโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุด
มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม ปัจจุบันสถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ถ่ายภาพที่ดีที่สุดในเมืองคิวเบกทางทิศเหนือ และอีกสถานที่หนึ่ง คือ โดฟิน เรอดูท ที่รวบรวมประวัติศาสตร์ของเมือง และยังมีป้อมปราการที่สำคัญอีกด้วย.

Photo Credit: Dan


5. คลองริโด (Rideau Canal)

เป็นคลองที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกาเหนือและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวมรดกโลก ตั้งอยู่ในออตตาวา เมืองหลวงของประเทศแคนาดา เป็นหนึ่งจุดยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ในฤดูร้อนเราสามารถล่องเรือชมบรรยากาศของเมือง และในฤดูหนาวคลองแห่งนี้จะกลายเป็นลานสเก็ตน้ำแข็งจากธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่เทียบเท่ากับลานฮ็อกกี้น้ำแข็งระดับโอลิมปิกเลยทีเดียว จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่าล้านคนต่อปี นอกจากนี้คลองริโดยังเป็นเหมือนสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจประจำเมือง และมีอาหารพื้นเมืองยอดนิยมในช่วงนี้ คือ ขนมปังทอด Beavertail และเครื่องดื่ม.

Photo Credit: Vince Alongi

แชร์เรื่องนี้